Bí quyết chọn lớp học pha chế đồ uống phù hợp nhu cầu

Pha chế đồ uống không chỉ làm theo công thức mà cần cả kỹ thuật lẫn nghệ thuật. Để tạo ra thức uống mới lạ, ngon miệng, thu hút khách hàng cần không ngừng sáng tạo. Đối với những người mới vào nghề cần theo các lớp học pha chế đồ uống để nắm bắt thị trường chuẩn nhất. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này thì không nên bỏ qua chia sẻ sau. 

Những điều cần biết khi học pha chế giúp mở quán hiệu quả 

Học pha chế đồ uống không quá khó hay quá dễ nếu bạn chịu đầu tư công sức theo học. Sau đây là ba điều lưu ý chính bạn cần biết khi học pha chế với mục đích mở quán đồ uống: 

Chọn địa chỉ theo học pha chế

Đây là lưu ý khá quan trọng bạn, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm bạn nên hỏi người thân, bạn bè về địa chỉ học lý tưởng. Bên cạnh đó, bạn có thể giao lưu cùng mọi người trên những diễn đàn học pha chế. Họ sẽ chỉ cho bạn cái nhìn khách quan nhất về địa chỉ học pha chế. Đối với các địa chỉ quan tâm, bạn nên tìm hiểu kỹ chương trình học và thông tin liên quan. Từ đó căn cứ theo mức độ phù hợp với bản thân để chọn lựa cơ sở nhất định. 

Bí quyết chọn lớp học pha chế đồ uống phù hợp nhu cầu
Bí quyết chọn lớp học pha chế đồ uống phù hợp nhu cầu

Hiểu về các nguyên liệu trong pha chế

Kiến thức về nguyên vật liệu làm nên đồ uống là gì bạn cần nắm thật chắc chắn. Bởi điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch về menu tiết kiệm tối đa chi phí, tránh hao hụt nguyên vật liệu. Bên cạnh đó, việc hiểu rõ nguyên vật liệu trong quá trình học pha chế đồ uống còn giúp bạn vận hành và quản lý kinh doanh về sau thuận lợi hơn.  

Ứng dụng những kiến thức đã học 

Học cần đi đôi với hành, khi kinh doanh quán cafe để thành công sớm bạn nên áp dụng kiến thức pha chế đã học. Đồng thời, thực hành nhiều nhằm tìm ra điểm riêng biệt cho quán. 

Ngày nay, người tiêu dùng được tiếp cận khá nhiều thông tin. Do đó, kiến thức của họ trong mảng đồ ăn thức uống cũng tăng lên rất nhiều. Trong thưởng thức đồ uống, họ khắt khe hơn về hương vị và chất lượng. Chính vì vậy, bạn cần tìm nguyên liệu pha chế an toàn và sạch để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho đồ uống. 

Theo học các lớp dạy pha chế đồ uống nhận được lợi ích gì?

Nếu bạn có đam mê và yêu thích việc học pha chế đồ uống, đây thực sự là điều tuyệt vời. Do khi tham gia những lớp học này, bạn sẽ nhận được nhiều mặt lợi ích. Điển hình có thể kể đến như: 

Thứ nhất, bạn là người trẻ tuổi, năng động và có óc sáng tạo. Do đó, đây chính là ngành học phù hợp, khi đủ kiến thức và kinh nghiệm pha chế các loại đồ uống sẽ mở ra cơ hội việc làm cho bạn. Hiện có nhiều quán bar, quán cà phê mọc lên… là những nơi làm việc khá lý tưởng.

Thứ hai, học viên được trực tiếp trải nghiệm, tiếp xúc với nhiều nguyên liệu khác nhau. Bên cạnh đó, tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng ở các tầng lớp. Điều này giúp bạn mở mang tầm nhìn và đầu óc. Khi hoàn thành khóa học nếu được nhận làm tại các quán bar lớn nhiều khách nước ngoài lui tới còn phát triển thêm về ngôn ngữ. 

Thứ ba, pha chế cũng được đánh giá là một trong các công việc nhẹ nhàng, lương ổn định. Từ đó, giúp cuộc sống sau này của bạn cải thiện hơn, mang tới tương lai rộng mở. 

Theo học các lớp dạy pha chế đồ uống nhận được lợi ích gì?
Theo học các lớp dạy pha chế đồ uống nhận được lợi ích gì?

Tiêu chí cần quan tâm khi chọn địa chỉ học pha chế đồ uống

Ngành đồ uống hiện nay khá phát triển, kéo theo nhu cầu cần người pha chế tăng cao. Tại một số thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM… không khó để bạn tìm kiếm lớp dạy pha chế đồ uống. Dù vậy, bạn cũng cần tìm hiểu thông tin thật kỹ để tìm và chọn đúng địa chỉ học uy tín. 

Dưới đây là những tiêu chí bạn nên dựa vào để chọn địa chỉ học pha chế đồ uống: 

  • Cơ sở vật chất hiện đại: Một trung tâm đào tạo pha chế đầu tư kỹ về máy móc, không gian lớp học, nguyên liệu, dụng cụ… cho thấy họ khá quan tâm tới chất lượng lớp học và học viên. Khi dùng nguyên liệu tốt nhất, công thức chuẩn mới cho ra món đồ uống hấp dẫn, thơm ngon giữ chân khách hàng.
  • Chất lượng đào tạo tốt: Nội dung học, menu hấp dẫn đi kèm đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Trong chương trình đào tạo cần phân bổ hài hòa giữa thực hành và lý thuyết. 
  • Chọn theo học ở những địa chỉ cung cấp luôn nguyên vật liệu tốt. Về sau bạn không cần mất thời gian, công sức tìm nhập nguyên liệu mà không rõ nguồn cung cấp đó chất lượng ra sao. 
  • Dịch vụ hỗ trợ sau lớp đào tạo: Đây là điều khá quan trọng với các chủ quán. Bởi sau khóa học bạn được tư vấn về setup quán, lựa chọn địa điểm, lên menu thu hút, tính toán giá bán và chi phí từng loại đồ uống cho hợp lý… 

Tiêu chí cần quan tâm khi chọn địa chỉ học pha chế đồ uống
Tiêu chí cần quan tâm khi chọn địa chỉ học pha chế đồ uống

Tại sao nên học pha chế đồ uống ở cơ sở chất lượng và uy tín?

Hầu hết mọi người đều quan tâm đến việc chọn lựa trung tâm đào tạo pha chế uy tín. Do hiện nay chất lượng đào tạo không đồng đều. Chỉ khi chọn đúng địa chỉ dạy pha chế đồ uống chất lượng và uy tín, bạn mới nhận được những lợi ích sau: 

  • Được thực hành trực tiếp với nguyên liệu và trang thiết bị đảm bảo chất lượng. 
  • Học viên được tiếp xúc cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn, có bài bản.
  • Học nhiều kỹ năng pha chế chuyên nghiệp, bắt kịp xu thế. Đồng thời, bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức và bí quyết pha chế đồ uống thú vị. 
  • Học hỏi các kinh nghiệm trang trí, biết cách mua đồ trang trí và dụng cụ pha chế đảm bảo chất lượng, phù hợp. 

Có những lớp dạy pha chế đồ uống nào hiện nay?

Trước khi chọn lựa cho mình lớp học pha chế đồ uống phù hợp, bạn cần nắm rõ hiện nay có những khóa học nào. Hầu hết các trung tâm đào tạo pha chế hiện nay sẽ triển khai một số lớp dạy chính đó là: 

Lớp học về pha chế tổng hợp 

Lớp học này sẽ dạy cho bạn những kỹ năng và kiến thức thực hành dựa theo nền tảng vốn có. Hiểu đơn giản, bạn được học công thức pha chế đồ uống thuộc các thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cũng được khám phá thỏa sức với một vài món đồ uống đang làm mưa làm gió trên thị trường. 

Có những lớp dạy pha chế đồ uống nào hiện nay?
Có những lớp dạy pha chế đồ uống nào hiện nay?

Lớp học pha chế đồ uống chuyên nghiệp

Đây là lớp học đào tạo về mảng đồ uống chuyên sâu. Lớp dạy pha chế đồ uống chuyên nghiệp sẽ phù hợp với những đối tượng đặc biệt yêu thích lĩnh vực này. Nếu bạn muốn kinh doanh quán cà phê, trà sữa… cũng nên theo học lớp chuyên nghiệp này. Do khi thời gian học kết thúc, bạn được trang bị đầy đủ về cả kỹ năng và kiến thức giống một barista thực thụ.

Bạn biết cách phân biệt các loại cà phê dựa theo mùi hương và hình thức. Bên cạnh đó, thành thạo cách dùng máy pha cà phê phục vụ cho công việc pha chế. Tất nhiên, bạn sẽ được học đầy đủ công thức pha một số loại đồ uống như cacao, bạc xỉu, đen đá, trà nóng, Americano, Espresso… 

Lớp dạy pha chế đồ uống thượng đỉnh

Đối với những người muốn mở quán để kinh doanh trà sữa cần lưu tâm lớp học này. Do lớp dạy pha chế đồ uống thượng đỉnh có ưu điểm làm bạn sẽ được tiếp cận với nhiều công thức trà sữa từ những thương hiệu đình đám ở Việt Nam. Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại, bạn có thể thoải mái sáng tạo thêm nhiều món đồ uống độc đáo. 

Khóa học pha chế đồ uống bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, chương trình giảng dạy trong ngành pha chế khá đa dạng và khác nhau. Theo khảo sát mặt bằng chung trên thị trường thì chi phí theo học một khóa pha chế đồ uống sẽ trong khoảng 5 – 10 triệu VNĐ. Đây là chi phí của khóa học kéo dài 1 – 3 tháng. 

Để có thể xác định chính xác giá học pha chế thường dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp tới giá khóa đào tạo pha chế đồ uống bạn cần biết: 

Chất lượng giảng viên đứng lớp

Bất cứ ngành nghề nào cũng yêu cầu giảng viên phải dạy bằng chính cái tâm nghề nghiệp. Khóa đào tạo pha chế đồ uống cũng không ngoại lệ. Người đứng lớp cần đảm bảo kinh nghiệm dày dặn và có trình độ chuyên môn tốt. Trong quá trình dạy học pha chế đồ uống cần thật tâm và nhiệt tình với học viên. Có như vậy mới giúp học viên hiểu rõ về nghề để tận tâm hơn. 

Khóa học pha chế các đồ uống bao nhiêu tiền?
Khóa học pha chế các đồ uống bao nhiêu tiền?

Chất lượng đào tạo pha chế đồ uống

Để học viên tăng vốn hiểu biết, bắt kịp xu hướng, sáng tạo thì chất lượng đào tạo cần được ưu tiên. Đối với những khóa học cơ bản thường kéo dài từ 3 – 5 tháng. Nếu nhu cầu của bạn cao hơn, muốn tìm hiểu sâu cần tìm chọn những khóa học đào tạo tốt và nâng cao. 

Chất lượng cơ sở vật chất và nguyên liệu 

Nghề pha chế xét về bản chất đó là “quen tay hay làm”. Khi bạn thực hành, rèn luyện lâu tự khắc nâng cao hơn trình độ bản thân. Do đó, việc thực hành và học tập trong môi trường trang bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ pha chế rất đáng quan tâm. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng đầu ra toàn bộ học viên được tốt hơn. 

Sự hỗ trợ sau khóa học pha chế 

Việc hỗ trợ sau khi học viên kết thúc một khóa học hiện nay không nhiều. Mỗi học viên hoàn thành chương trình đào tạo đều cần có đủ kỹ năng và kiến thức. Khi theo học tại những trung tâm không hỗ trợ về sau, nếu gặp băn khoăn hay thắc mắc gì sẽ không ai giải đáp cho bạn. Chính vì vậy, các địa chỉ hỗ trợ sau lớp học không hẳn là ưu tiên hàng đầu nhưng là điểm cộng khá lớn. 

Kết luận 

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết khi muốn theo học pha chế đồ uống. Hãy chú ý những điều chúng tôi đề cập để sớm chọn cho mình khóa học phù hợp nhất. Trong quá trình học, bạn cũng nên tự nghiên cứu tìm tòi công thức pha chế riêng cho mình.

- Advertisement -spot_img

Xem nhiều nhất